Thật kém sang và trông mất vệ sinh nếu ve kính mắt bị ố vàng hoặc mộc rêu xanh sau một thời gian sử dụng.

Một trong những vấn đề làm đau đầu người đeo kính hiện nay, ngoài những bất ổn về việc trầy xước mắt kính, mắt kính mờ đục hay gọng kính bị biến dạng…, chính là sự ố vàng, mốc meo bám rêu xanh ở phần ve của chiếc kính mắt. Vậy vấn đề này nên hiểu thế nào và giải quyết ra sao?

1. Ve kính có chức năng gì?

Ve kính còn được gọi là đệm mũi của kính mắt. Đây là 2 miếng nhựa nhỏ (nhựa dẻo, mềm như silicon hoặc nhựa cứng), có dạng hình bầu dục, nằm ở ngay phần giữa hai mắt kính. Thông thường, chúng thường được cố định bằng ốc hoặc gắn trực tiếp với gọng viền mắt kính.

Nhỏ nhắn, xinh xắn là vậy, nhưng ve kính lại có tác dụng cực kỳ hữu ích. Chúng giúp nâng đỡ cặp kính mắt, giữ cho chiếc kính nằm nguyên vị trí, ngang với tầm mắt, không bị trôi xuống hay trễ nải. Nhờ vậy, người đeo kính luôn có thể nhìn mọi thứ một cách rõ ràng và thuận tiện. Đặc biệt, nó còn giúp “căn chỉnh” kính vừa với các dáng mũi cao thấp khác nhau ở mỗi người, giữ cho kính tiếp xúc với mũi một cách nhẹ nhàng mà không gây đau.

2. Ve kính mắt hay bị ố vàng là do đâu?

Ve kính bị ố vàng sau một thời gian sử dụng thường đem lại vẻ ngoài xấu xí, kém đẹp mắt và kém sang, trông mất vệ sinh cho chiếc kính mắt. Nguyên nhân là bởi, ve kính nằm ở vị trí thường xuyên phải tiếp xúc với mũi, với da mặt, nên hay bị dính mồ hôi, bụi bẩn… cộng với quá trình oxy hóa, các tấm nhựa nhỏ xinh này kém bền màu, không thể giữ được vẻ ngoài như ban đầu, dẫn tới ố vàng và bám rêu.

3. Làm gì để không kém sang chỉ vì ve kính bị ố màu?

Vì có kích cỡ nhỏ, lại được cố định bằng ốc vít siêu nhỏ nên việc vệ sinh tận gốc và làm sạch hoàn toàn ve kính là không hề dễ dàng. Dù cho bạn có loay hoay tìm mọi cách, sử dụng tấm vải nhỏ xíu để “luồn lách” làm sạch từng kẽ ve kính mắt cũng hoàn toàn không có hiệu quả. Cách đơn giản nhất và tốt nhất, lại nhanh chóng và tiện lợi, là thay mới ve kính. Chỉ sau vài phút, chiếc kính của bạn sẽ trông như mới sau khi đổi đệm mũi.

 

Tại Mắt Kính BV Sài Gòn, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vệ sinh và sửa chữa kính, trong đó có thay mới ve kính mắt. Bạn có thể mang chiếc kính mắt của mình đến và chúng tôi sẽ giúp bạn “đổi mới” bộ phận nhỏ xinh này, “tút lại vẻ bề ngoài” của chiếc kính. Đặc biệt, Mắt Kính BV Sài Gòn còn áp dụng chương trình miễn phí vệ sinh và sửa chữa cơ bản gọng kính cho mọi khách hàng đến với showroom, kể cả khi bạn chưa từng sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Nguồn: sưu tầm