BẠN CÓ BIẾT TRÒNG KÍNH ĐƯỢC LÀM TỪ CHẤT LIỆU GÌ KHÔNG ?

Chất Liệu Làm Ra Mắt Kính

Có 4 chất liệu chính làm nên mắt kính: Thủy Tinh, Plastic, Polycarbonate và Chất liệu Chiết suất cao High Index ….Hãy cùng Mắt Kính BV Sài Gòn tìm hiểu xem mỗi chất liệu có nguồn gốc và công dụng ra sao nhé!

Tròng Kính Thủy Tinh :
Đây là chất liệu đầu tiên được sản xuất ra để làm tròng mắt kính. Kính mắt ra đời khoảng những năm 1920 tại Ý và những tròng mắt kính là thủy tinh.
Được đánh giá là có hiệu quả cao về mặt quang học, nhưng trong quá trình sử dụng, mắt kính thủy tinh gây ra một số những nhược điểm: dễ xước, trọng lượng nặng, dễ nứt, mẻ, dễ vỡ và nguy hiểm nhất là những va đập dễ gây ảnh hưởng đến mắt do các vụn thủy tinh, đã có trường hợp tổn thương mắt nặng đến mức mất thị lực.
Vì vậy hiện nay mắt kính thủy tinh không thực sự được ưa chuộng và dần được thay thế bằng những chất liệu khác thuận tiện và nhiều công dụng hơn!

Tròng Kính Plastic :
Loại mắt này ra đời năm 1947 tại California, được giới thiệu là cuộc cách mạng để có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với mắt thủy tinh cũ. Loại mắt này được gọi tắt là CR39 viết tắt từ chất liệu làm nên nó “Columbia resin 39” – loại chất liệu được pha chế, nghiên cứu và thử nghiệm lần thứ 39.
Đến tận ngày nay, mắt kính CR39 vẫn được sử dụng rộng rãi vì trọng lượng chỉ bằng nửa tròng kính thủy tinh mà vẫn mang lại giá trị quang học cao, giúp điều chỉnh tật khúc xạ rất hiệu quả.

Tròng Kính Polycarbonate :
Đây là chất liệu đặc biệt ra đời khoảng những năm 1970, được nghiên cứu dành cho những chiếc kính bảo hộ, vì khả năng chống vỡ của nó rất cao, cao hơn rất nhiều so với mắt plastic. Vì chất liệu polycarbonate được phát triển để làm kính mũ cho phi công hay như vách kính chống đạn cho các ngân hàng và các ứng dụng đòi hỏi sự bảo vệ cao
Loại tròng mắt này nhẹ và khó vỡ hơn CR39, nên trong sinh hoạt phù hợp cho đối tượng trẻ em do chúng rất hiếu động nên tránh khỏi việc va đập mạnh không gây nứt vỡ và ảnh hưởng tròng kính, hoặc những công việc bảo hộ, hay cũng có thể làm kính chơi thể thao vận động mạnh và nhiều. Giá thành thì đắt hơn CR39 khá nhiều nhưng vì công dụng của nó nên vẫn được sử dụng rộng rãi.

Tròng Kính TRIVEX
Không những đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn tương tự như polycacbonate, nhựa Trivex thậm chí còn nhẹ và trong suốt hơn so với nhựa polycacbonate. Tròng kính Trivex cũng nhẹ, mỏng và chịu lực tác động tốt hơn các loại nhựa Plastic thông thường và thủy tinh khác. Tuy nhiên, tròng Polycarbonate có chỉ số khúc xạ lớn hơn do vậy kính Polycacbonate mỏng hơn 10% so với Trivex.

Mắt Kính Chiết Suất Cao High Index :
Đây là công nghệ tối tân hiện nay, nhờ vào việc nghiên cứu để giảm thiểu trọng lượng, giúp tròng kính mỏng hơn, trong hơn, mang đến trải nghiệm đeo kính tốt hơn cho người sử dụng.

Ngoài 4 chất liệu này, tròng kính được làm bằng rất nhiều những chất liệu khác, quan trọng hơn cả là chất liệu phải thực sự ổn định để giúp mắt bạn không bị mệt mỏi cũng như mang lại hiệu quả về mặt quang học, thẩm mỹ. Hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt hơn khi đã biết về các chất liệu mắt kính, và nếu cần tư vấn gì thêm, hãy để lại bình luận, hoặc tới trực tiếp cửa hàng Mắt Kính BV Sài Gòn để được giải đáp thắc mắc nhé !

Nguồn: sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *